Thành phố Kon Tum triển khai Phương án phát triển kinh tế đêm

Chiều 6/10/2022, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum Nguyễn Thanh Mân chủ trì cuộc họp góp ý, xây dựng và thông qua Phương án thí điểm phát triển kinh tế ban đêm trên địa bàn thành phố. Tham dự cuộc họp có các đồng: Dương Thị Hạnh, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Phan Ngọc Định, Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Dương Anh Hùng, Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị chức năng và Chủ tịch UBND các phường Quyết Thắng, Thống Nhất, Lê Lợi và Trường Chinh.

Tại đây các phường trình bày chi tiết Phương án phát triển kinh tế ban đêm của đơn vị mình, các đại biểu đóng góp ý kiến xây dựng, bổ sung để hoàn chỉnh phương án để triển khai phù hợp với Phương án chung của thành phố.

Quang cảnh buổi làm việc

Phương án thí điểm phát triển kinh tế ban đêm trên địa bàn thành phố Kon Tum thuộc Đề án phát triển kinh tế ban đêm tỉnh Kon Tum, giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Phương án được triển khai trên địa bàn 04 phường, Quyết Thắng, Lê Lợi, Thống Nhất và  Trường Chinh. Tại phường Quyết Thắng sẽ tổ chức các hoạt động kinh doanh, buôn bán, ẩm thực, đồ lưu niệm và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đường phố tại khu vực bờ kè sông ĐăkBLa, vỉa hè đường Bạch Đằng;  phường Trường Chinh tại vỉa hè hai bên tuyến đường Trần Phú gồm các mặt hàng kinh doanh cà phê, giải khát, ăn uống, quần áo, quà lưu niệm, cây cảnh, xe máy;  phường Lê Lợi triển khai hai bên vỉa hè tuyến đường Nguyễn Thị Cương (Tuy nhiên địa phương chưa có phương án triển khai cụ thể), đã xây dựng Phương án cho thuê đất để tổ chức các hoạt động kinh doanh thời hạn 60 tháng...

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum Nguyễn Thanh Mân đề nghị các phường khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể để tổ chức thực hiện phương án, lưu ý thời gian, lựa chọn địa điểm cụ thể, tính toán kỹ các yếu tố ảnh hưởng phù hợp với lợi thế, tiểm năng của địa phương. Tăng cường công tác tuyên truyền, kêu gọi đầu tư các hoạt động kinh tế ban đêm; đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn cho du khách. Đối vơi các đơn vị phòng, ban chức năng, tổ chức thực hiện theo nhiệm vụ được giao, đặc biệt Phòng Quản lí đô thị thành phố là cơ quan thường trực cần tập trung nghiên cứu, bổ sung các loại hình kinh doanh độc đáo, mới lạ, tăng cường công tác thu hút, kêu gọi đầu tư, nhất là các nhà đâu tư chiến lược, có tiềm lực, có kinh nghiệm về phát triển kinh tế ban đêm.

Cũng tại cuộc họp này, Công ty TNHH Y THIÊN DI (đơn vị tư vấn) đã trình chiếu phương án về ý tưởng xây dựng, trang trí tại vòng xuyến đầu cầu Đăk BLa và khu vực dọc bờ kè sông Đăk BLa, làm cơ sở để thành phố triển khai trong thời gian đến.

Năm 2024 : 955