Gặp mặt kỷ niệm 77 năm ngày Thương bình - Liệt sỹ (27/07/1947 - 27/07/2024)

Thực hiện Kế hoạch số 87/KH-UBND ngày 25/06/2024 của UBND phường Lê Lợi về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) trên địa bàn phường Lê Lợi. Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, vào lúc 8 giờ 00 phút, ngày 24/07/2024, UBND phường Lê Lợi đã tổ chức Toạ đàm kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) tại Hội trường Đảng uy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam phường Lê Lợi. Tham dự buổi Tọa đàm có Bà Hồ Thị Vị, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND; Bà Trần Thị Hà, PCT HĐND; Ông Lê Quang Lâm, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường và Ông Đặng Tấn Đức, PCT UBND phường cùng tham dự buổi Tọa đàm.

Bà Trần Thị Hương Giang, Công chức Văn hóa - Văn hóa thông qua Chương trình, giới thiệu đại biểu
và thông qua tài liệu tuyên truyền ngày Thương bình - Liệt sỹ 27/7

Trên địa bàn phường có tổng số đối tượng chính sách chi trả tại thời điểm báo cáo: 55 người (trong đó một người được hưởng 02 chế độ) với số tiền chi trả 91.244.000đ/tháng/1.094.928.000đ/ năm, trong đó: Thương binh 19 người; Bệnh binh 02 người; Tuất liệt sĩ 08 người; Tuất TB, BB trên 61%: 05 người; Người kháng chiến nhiễm CĐHH 13 người; Con đẻ Người kháng chiến nhiễm CĐHH 06 người; Quân nhân xuất ngũ (QĐ142) 01 người; Người hoạt động kháng chiến bị địch bắt, tù đày 01 người.

Ông Đặng Tấn Đức, PCT UBND phường thông qua báo cáo Kết quả thực hiện công tác chính sách đối với người có công
nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày TB-LS (27/7/1947-27/7/2027)

Thời gian qua, chính sách ưu đãi Người có công với cách mạng được cấp uỷ, chính quyền địa phương triển khai thực hiện kịp thời và đồng bộ từ công tác tuyên truyền đến hướng dẫn lập thủ tục hồ sơ. Công tác chi trả hàng tháng cho đối tượng bảo trợ xã hội đảm bảo đúng đối tượng, kịp thời, đúng quy định.

Ông Lý Quốc Chính, Người có công trên địa bàn phường phát biểu cảm nghĩ của bản thân tại buổi Tọa đàm 27/7

Ông Lê Tùng Lâm, Người có công trên địa bàn phường phát biểu cảm nghĩ của bản thân tại buổi Toạn đàm 27/7

Công tác thực hiện bảo đảm các chính sách xã hội cho người có công luôn được Đảng ủy và UBND phường chú trọng quan tâm, thường xuyên chỉ đạo công chức chuyên môn xây dựng các kế hoạch kịp thời làm tốt công tác chính sách Người có công.

Bà Hồ Thị Vị, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường phát biểu ý kiến tại buổi Tọa đàm 27/7

Công tác thực hiện chi trả trợ cấp hàng tháng thực hiện tại phường, việc chi trả thường xuyên bảo đảm kịp thời đúng người, đúng đối tượng, đúng thời gian.

Các đồng chí Lãnh đạo phường trao, tặng quà cho những người có công trên địa bàn phường trong buổi Tọa đàm 27/7

Bà Cao Thị Tuyết Hoa, Chủ tịch Hội Nông dân phường phối hợp với bà Phan Thị Quỳnh Thy, Bí thư Đoàn thanh niên phường Lê Lợi đến thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn phường.

Trong thời gian đến để thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước đối với các đối tượng chính sách, UBND phường tiếp tục, tăng cường chỉ đạo công chức chuyên môn phối hợp cùng các Hội đoàn thể phường tăng cường công tác xuống khu dân cư tìm hiểu tình hình thực tế, nắm bắt tâm tư, tình cảm của các đối tượng chính sách, kịp thời giải thích cho các đối tượng về các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tích cực hướng dẫn tận tình cho các đối tượng nắm bắt và thực hiện.

Nguồn:Trần Thị Hương Giang, Công chức Văn hóa - Xã hội Copy link
Năm 2024 : 3.545